Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm học 2019- 2020

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 – 2020 đã hoàn thành với 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Tâm trạng thoải mái, tự tin của các thí sinh tại điểm thi THPT Gia Lộc sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh- môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên

Theo Sở GDĐT, kết thúc môn thi Tiếng Anh, có 24 thí sinh vắng mặt, không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được đánh giá là có tính cạnh tranh, song nhìn chung, tâm lý thí sinh và phụ huynh học sinh khá thoải mái. Đây là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, từ tâm lý, sức khỏe đến kiến thức, kỹ năng làm bài.

Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh và giáo viên cho rằng, đề thi năm nay không đánh đố thí sinh, kiến thức cơ bản phù hợp và nằm trong chương trình phổ thông. Đề có 2 phần đọc hiểu (3 điểm) và làm văn (7 điểm). Phần đọc hiểu có 4 câu hỏi về những kiến thức cơ bản. Phần làm văn có 2 câu hỏi mang tính gợi mở. Thí sinh được bày tỏ quan điểm, thái độ của mình về quê hương, đất nước và về tình cảm của người cha trong tác phẩm “Chiếc lược ngà” của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Câu hỏi của đề kết hợp khá tốt giữa kiến thức cơ bản với câu hỏi mang tính gợi mở, đòi hỏi tư duy, kiến thức xã hội, nhất là quan điểm cá nhân của học sinh. Chia sẻ về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Tăng Xuân Hòa (xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc) cho biết: “Em thấy đề thi Văn năm nay không quá khó, những kiến thức, yêu cầu của đề khá sát với kiến thức chúng em được học trên lớp cũng như ôn tập”.

Các thí sinh tại điểm trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trao đổi sau khi kết thúc bài thi

Đối với đề thi Toán vào buổi chiều, nhiều giáo viên và thí sinh cho rằng cấu trúc, lượng kiến thức của đề môn toán năm nay cơ bản như năm trước các dạng bài không lạ, không gài bẫy hay đánh đố thí sinh. Đề thi có tính phân hóa ở câu hỏi thứ 5 và ý 3 của câu 4, ý 2 của câu 3, đòi hỏi thí sinh phải có học lực giỏi, tư duy tốt và kiến thức sâu, rộng. Thí sinh Hoàng Quốc Quân (phường Hải Tân, TP Hải Dương) cho biết: “Đề thi năm nay bám sát kiến thức trong chương trình chúng em được học. Tính phân hóa của đề thể hiện rõ cho từng đối tượng thí sinh. Bản thân em thấy câu hỏi thứ 5 và ý 3 của câu 4 là khó nhất”.

Môn Tiếng Anh là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên. Tại điểm thi trường THPT Gia Lộc, THPT Gia Lộc II nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái, tự tin. Chia sẻ về đề thi Tiếng Anh, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc (xã Gia Tân, huyện Gia Lộc) cho biết: “Em thấy đề thi Tiếng Anh năm nay tương đối dễ, câu hỏi trong kiến thức trọng tâm, không đánh đố. So với các môn thi Ngữ văn và Toán, em thấy Tiếng Anh là môn thi nhẹ nhàng, nhiều bạn sẽ đạt được điểm cao hơn”.

Như vậy, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 hệ không chuyên đã kết thúc tốt đẹp. Các thí sinh dự tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ thi các môn chuyên vào chiều ngày 03/6 và sáng ngày 04/6/2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *