Lịch sử Rừng Sác Cần Giờ ghi dấu ấn ngày tháng chiến đấu anh dũng

Lịch sử Rừng Sác Cần Giờ ghi dấu ấn ngày tháng chiến đấu anh dũng. Cần Giờ Tourist hiện có các tour tham quan chiến khu Rừng Sác, tour 1 ngày Cần Giờ… giá rẻ, được tổ chức chuyên nghiệp, lịch trình hấp dẫn. Với vị trí địa lý cùng điều kiện tự nhiên đặc biệt thích hợp cho việc phòng thủ và chiến đấu nên Rừng Sác Cần Giờ đã được các chiến sĩ bộ đội đặc công lựa chọn làm căn cứ địa. Nơi đây đã ghi dấu lại những ngày tháng sinh hoạt đầy khó khăn cũng như chiến tích đấu tranh vô cùng anh hùng của các chiến sĩ.

lịch sử rừng sác cần giờ

Lịch sử Rừng Sác Cần Giờ thông qua các mô hình tái hiện sinh động

Nằm ở hướng Đông Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, Rừng Sác thuộc hệ sinh thái rừng ngập mặn rộng lớn của Cần Giờ. Do có vị trí nằm sát biển, địa hình cực kỳ hiểm yếu với sông ngòi chằng chịt, rừng rậm um tùm và cũng gần với căn cứ đầu não của chính quyền Sài Gòn nên Rừng Sác đã trở thành một căn cứ địa quan trọng ở khu vực miền Nam Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Muốn vào tham quan chiến khu Rừng Sác thì du khách cần phải vượt qua vài cây số đường thủy xuyên rừng ngập mặn bằng xuồng máy, đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt khó quên đối với tất cả mọi người. Với những đặc điểm địa lý hiểm trở nên Rừng Sác là nơi tổ chức chống càn, ém quân cũng như đánh tiêu diệt sinh lực của địch cực kỳ thuận lợi.

Tại đây, du khách sẽ thấy được mô hình tái hiện khung cảnh các chiến sĩ bàn bạc việc quân, lên kế hoạch chiến đấu như thế nào. Ngoài ra, cũng nhận thấy rõ được sự thiếu thốn điều kiện cơ sở vật chất, y tế trong việc cứu chữa các chiến sĩ bị thương khi chiến đấu. Các nhu yếu phẩm trong sinh hoạt hằng ngày của các chiên sĩ thường do nhân dân hỗ trợ hoặc phải tự tìm kiếm đọt chà là, lá kìm, bắt cá, còng, cua… để nấu ăn. Cùng với đó, các chiến sĩ phải lấy nước ngọt bằng cách đun sôi nước lên rồi hứng lấy phần nước ngọt bốc hơi bên trong hoặc căng những tấm vải dù để hứng nước mưa dưới những thân cây.

Bên cạnh đó, không thiếu những giai thoại về sự chiến đấu đầy mưu trí và quả cảm của các chiến sĩ đối với cá sấu – loài động vật ăn thịt sinh sống tự nhiên rất nhiều ở vùng đất này. Mọi hình ảnh đều được tái hiện chân thực sẽ gợi lên cho du khách rất nhiều suy ngẫm và cảm thấy biết ơn hơn khi mình đã được sinh ra vào thời hòa bình, được tận hưởng cuộc sống an yên như ngày hôm nay.

Cần Giờ Tourist chia sẻ các thông tin về lịch sử Rừng Sác Cần Giờ

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thể hiểu thêm về lịch sử Rừng Sác Cần Giờ – nơi đã góp phần làm nên những trang sử chiến đấu hào hùng của dân tộc. Để có thể cảm nhận hết tất cả những điều vô cùng đáng trân trọng này thì bạn hãy trực tiếp đến tham quan khu Căn cứ Rừng Sác tại Cần Giờ nhé. Hoặc bạn có thể đăng ký tour Cần Giờ 1 ngày 1 đêm của Cần Giờ Tourist để cùng chúng tôi khám phá vùng đất oai hùng này một cách trọn vẹn hơn.


Liên hệ CẦN GIỜ TOURIST để được tư vấn và đặt tour du lịch với giá ưu đãi.

Văn phòng chính: Dần Xây, Đường Rừng Sác, An Thới Đông, Cần Giờ, Tp.HCM
Điện thoại: 028 66 79 69 59
Văn phòng giao dịch: 77 Nguyễn Văn Công, P3, Q.Gò Vấp
Điện thoại: (84-028) 3987 6155
Email: sales.cangiotourist@gmail.com
Website: www.cangiotourist.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *