Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2018-2019

Ngày 29/7, Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2018 – 2019.

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2018-2019 Đại diện Tỉnh đoàn Hải Dương và Sở GDĐT trao thưởng cho các giáo viên làm công tác Đoàn, Đội có thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019

Trong năm học qua, công tác Đoàn, Đội trong các trường học trên địa bàn tỉnh tiếp tục được củng cố phát triển. Các chương trình đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Nội dung hoạt động được đổi mới, thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ tham gia. Tổ chức Đoàn trong các trường học đã tập trung triển khai công tác giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật, kịp thời nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên, học sinh. Năm học vừa qua, 100% Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2019; Đoàn trường THPT, TTGDNN – GDTX tổ chức tốt hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Hội Sinh viên các cấp đã đẩy mạnh công tác truyền thông, có các hình thức triển khai hiệu quả các giải pháp tạo môi trường để sinh viên phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Công tác xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh có nhiều chuyển biến, các cơ sở Hội cơ bản thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức Hội Sinh viên, tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giới thiệu việc làm thêm, trang bị kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên.

Các cấp bộ Đoàn – Đội trong các trường học được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng đa dạng hóa, phù hợp với tâm lý, nguyện vọng của các đối tượng thiếu nhi. Nhiều mô hình hoạt động mới được thử nghiệm, nhân rộng triển khai như hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các các phong trào “Hoa điểm tốt”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”, “Tiếng trống, tiếng kẻng học bài”… chú trọng tổ chức các lớp tập huấn bơi, dạy các kỹ năng phòng chống đuối nước, mở các lớp dạy bơi miễn phí; tập hấn an toàn giao thông; kỹ năng phòng, chống cháy nổ cho thiếu niên nhi đồng.

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2018-2019

Đồng chí Sái Thị Yến, Bí thư Tỉnh đoàn trao cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho các đơn vị

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị và tặng bằng khen cho 27 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học thuộc Phòng GD-ĐT Huyện Tứ Kỳ. Hội đồng Đội Trung ương tặng cờ đơn vị xuất sắc cho 5 tập thể và tặng bằng khen cho 23 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019. Tuyên dương 19 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên làm công tác Đoàn, Đội tiêu biểu” năm học 2018-2019; 4 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”; 11 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”. Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 15 giáo viên Tổng Phụ trách Đội, Bí thư Đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội năm học 2018- 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *